TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

Nghệ An, ngày 05 tháng 11  năm 2018

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ NAM NĂM HỌC 2018 - 2019

“CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

VÀ NGÀY TRUYỀN THỐNG NÔNG NGHIỆP & PTNT VIỆT NAM 14/11”

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và PTTN năm học 2018 - 2019 của Đoàn trường Đại học Vinh, thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018), hưởng ứng kỷ niệm ngày truyền thống Nông nghiệp Việt Nam hàng năm,  Đoàn Viện – Liên chi hội sinh viên Viện Nông nghiệp & Tài nguyên tổ chức “Giải bóng đá nam sinh viên” với các nội dung cụ thể sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho Sinh viên từ đó kích thích tinh thần học tập, tham gia các hoạt động tập thể.

- Tìm kiếm những tài năng bổ sung cho đội bóng đá nam của Viện và của Trường.

2. Yêu cầu

- Các Chi đoàn tham dự nhiệt tình với tinh thần “khỏe để học tập tốt”

- Các Chi đoàn tham dự phải tuân thủ tất cả quy định của Ban Tổ Chức

II. NỘI DUNG THI ĐẤU

1. Hình thức thi đấu

- Thi đấu với đội hình 7 cầu thủ trong đó có cả thủ môn.

- Giải đấu gồm 8 đội, chia làm 2 bảng đấu, thi đấu vòng tròn của từng bảng tính điểm sau đó chọn ra 2 đội đứng đầu bảng vào thi đấu vòng knock-out (loại trực tiếp).

- Trong các trận đấu đội thắng được 3 (ba) điểm, đội thua được 0 (không) điểm, hai đội hòa nhau được 1 (một) điểm.

- Vòng knock - out, nếu 2 đội hòa nhau trong 2 hiệp thi đấu chính thức, sẽ bước vào đá penaty, trong lượt đá penaty 2 đội tiếp tục hòa nhau thì BTC sẽ cho tiến hành bốc thăm.

2. Quy định trong trận đấu

- Đội hình xuất phát của các đội bóng tham gia trận đấu có ít nhất 6 cầu thủ, khi đội bóng thiếu cầu thủ bổ sung cầu thủ cần báo trước cho trọng tài chính điều khiển trận đấu đó

- Trong trường hợp thời gian bắt đầu trận đấu đã đến mà hai đội đều thiếu cầu thủ thì sẽ huỷ trận đấu mà không được đá bù hoặc một trong hai đội thiếu cầu thủ thì đội thiếu cầu thủ sẽ bị xử thua 0 - 3 (5 cầu thủ trở xuống được xem là thiếu cầu thủ).

3. Thời gian thi đấu

- Mỗi trận đấu diễn ra 50 phút trong hai hiệp (mỗi hiệp 25 phút).

- Nghĩ giữa hai hiệp: 10 phút.

- Bù giờ: Trọng tài chính xem xét cho cầu thủ hai đội thi đấu bù thời gian bóng chết trong trận đấu.

- Nếu đội bóng nào đến muộn 10  phút  so với thời gian bắt đầu trận đấu mà ban tổ chức đưa ra (xếp lịch trước) sẽ bị xử thua 0-3

(Chú ý: Trong trường hợp cả hai đội cùng muộn 10 phút à trận đấu đó sẽ bị hủy mà không được đá bù).

4. Lỗi vi phạm trong trận đấu

- Trọng tài hoặc BTC có thể xử lý hành vi của các cầu thủ trên sân như sau tùy theo từng hành vi:

+ Đá hoặc tìm cách đá vào chân đối phương (tùy vào tình huống).

+ Nhổ nước bọt vào đối phương (cảnh cáo nhẹ, nặng truất quyền thi đấu).

+ Có hành vi xúc phạm nhân phẩm của đối phương: như chửi bới…(cảnh cáo lần 1 thẻ vàng, lần tiếp theo truất quyền trực tiếp).

+ Cố tình dùng tay chơi bóng như: ôm bóng, đánh bóng đẩy bóng bằng tay (trường hợp này không áp dụng đối với thủ môn, tùy vào tình huống, cố tình hay không cố tình).

+ Có hành động phản đối lại quyết định của trọng tài (tùy vào hành vi).

+ Có hành vi bạo lực (truất quyền thi đấu).

+ Cố tình ngăn cản tình huống của đối phương (xử lý tùy tình huống).

- Trong trận đấu nếu có hơn hai cầu thủ gây gổ nhau trên sân thì lập tức trận đấu bị dừng và trọng tài sẽ truất quyền thi đấu ngay lập tức, nếu cả hai đội bóng có xích mích và gây gổ nhau trong trận đấu thì lập tức bị hủy và không tổ chức đá lại. Hai đội đều nhận kết quả thua 0 - 3 hoặc bỏ tư cách tham gia giải đấu

III. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian thi đấu: Từ ngày 07/11/2017 đến ngày 18/11/2017

- Địa điểm: Sân bóng đá Cs2 Đại học Vinh

- Báo cáo – trao giải: Sau khi kết thúc giải

VI. ĐĂNG KÝ THAM GIA

- Chi đoàn đăng ký thi đấu nộp danh sách đội bóng tại văn phòng Viện NN&TN, trực tiếp cho đồng chí Phan Chí Thủy (0349860101) trước ngày 06/11/2018

- Lệ phí tham gia :

+ Đội có tổng số lượng sinh viên trong chi đoàn dưới 55: nạp 250.000 đồng

+ Đội có tổng số lượng sinh viên trong chi đoàn lớn hơn 55: nạp 350.000 đồng

- Các đội cử đại diện dự buổi bốc thăm lúc 15h ngày 06/11/2017 tại văn phòng Viện Nông nghiệp & Tài nguyên.

V.   ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Thủ quỹ

4. Tất cả các đ/c là UV BCH Đoàn Viện

Thành viên

5. Các đồng chí BCH Liên chi hội, đội thanh niên xung  kích cùng  phối hợp thực hiện.

C.   Tổ trọng tài:

1. Đ/c Phan Chí Thủy

Tổ trưởng

2. Đ/c Võ Văn Huỳnh

UV BCH ĐV

Tổ phó

3. Đ/c Lô Minh Đức

UV BCH CĐ

4. Đ/c Nguyễn Sơn Hùng

Bí thư 56K NH

Thành viên

5. Đ/c Đặng Trọng Tuấn – đội trưởng đội xung kích.

D.   Tổ thư ký:

1. Đ/c Võ Thục Nữ

Tổ trưởng

2. Đ/c Hồ Ngọc Quỳnh

UV BTK LCH

VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

- 01 giải nhất

- 01 giải nhì

- 01 giải ba

- 01 vua phá lưới

- 01 giải cổ động viên nhiệt tình

Trên đây là kế hoạch tổ chức giải Bóng đá nữ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, hưởng ứng ngày truyền thống Nông nghiệp & PTNT Việt Nam 14/11. Ban tổ chức rất mong được sự quan tâm từ các chi đoàn, các ĐVTN trong Viện Nông nghiệp & Tài nguyên để giải đấu được thành công.

TM. BTV ĐOÀN VIỆN

Bí thư