TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

VIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ TÀI NGUYÊN

Nghệ An, ngày 09 tháng 11  năm 2018

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH RUNG CHUÔNG VÀNG NĂM HỌC 2017 – 2018

“CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 VÀ NGÀY TRUYỀN THỐNG NÔNG NGHIỆP & PTNT VIỆT NAM 14/11”

1. Mục đích thành phần tham dự :

Mục đích :  Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) và ngày truyền thống  ngành Nông nghiệp & PTNN Việt Nam (14/11), nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, tăng cường tinh thần đoàn kết, thúc đẩy ý thức học tập nghiên cứu khoa học cho tất cả các sinh viên Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Thời gian tổ chức dự kiến : 19h00’ T3/13/11/2018

Địa điểm: Hội trường Đại học Vinh – cơ sở 2

Thành phần: Sinh viên K59, K58, K57, K56 Viện NN&TN

2. Cơ cấu giải thưởng

Giải nhất: Thí sinh rung chuông vàng

Thể lệ chương trình (Số thành viên của các Chi đoàn phân bổ theo bảng sau):

Chi đoàn

56K1 QLTNMT

56K2 QLTNMT

10

-  100 thí sinh sẽ tranh tài với nhau để chọn ra thí sinh rung chuông với bộ câu hỏi gồm 30 câu.

a) Đối với thí sinh tham gia thi đấu.

- Mỗi thí sinh đều có cơ hội đi từ câu 1 tới câu số 30 và sẽ đến đích “Rung chuông vàng”.

- Mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời là 10 giây. Đáp án đưa ra trùng với đáp án của chương trình mới coi là đúng. Đáp án đưa ra phải rõ ràng, đúng chính tả. Câu hỏi tiếng Anh sẽ phải trả lời bằng tiếng Anh. Trường hợp tồn tại đáp án đúng khác với đáp án của chương trình đưa ra, Ban cố vấn chương trình có quyết định cụ thể mới được công nhận.

- Khi trả lời sai, các thí sinh vừa bị loại di chuyển về phía BTC để nhận lá thăm số thứ tự bị loại. Trong trường hợp số lượng thí sinh bị loại trong cùng một câu lớn hơn 1 thì sẽ bắt thăm may mắn trong chuỗi số thứ tự bị loại và lưu ý phải giữ lại lá thăm này. Sau phần chơi cứu trợ, dựa vào số lượng thí sinh mà đội cứu trợ cứu được, những thí sinh cầm trên tay lá thăm có số nằm trong khoảng được BTC công bố có quyền quay lại vị trí cũ của mình trên sàn thi đấu.

- Khi trên sàn thi đấu chỉ còn 1 thí sinh thì thí sinh đó được quyền duy nhất cho đến câu 29 giơ bảng “Cứu trợ” để nhận sự trợ giúp từ cổ động viên với hình thức ghi đáp án lên máy bay giấy và phi vào sân thi đấu.

- Trong trường hợp tất cả các thí sinh ở trên sàn đấu cùng trả lời sai ở 1 câu hỏi thì các thí sinh có quyền tham gia câu tiếp theo của chương trình. Nếu tiếp tục sai ở câu sau BTC sẽ xem xét và ra quyết định.

- Cuộc thi có thể kết thúc trước câu số 30 và thí sinh sau cùng còn lại trên sân thi đấu lúc này đạt giải.

- Sau câu số 30, nếu còn lại nhiều thí sinh, sẽ tổ chức thi 3 câu hỏi phụ. Sau khi 3 câu hỏi phụ kết thúc, nếu có nhiều thí sinh trả lời đúng thì tổng phần thưởng cộng lại và chia đều cho các thí sinh và cuộc thi kết thúc.

- Quá trình thi đấu thí sinh phải trật tự không trao đổi trên sàn thi đấu.

- Quy định về trang phục: quần sẫm màu, đoàn thanh niên, hoặc áo trường bắt buộc sơ - vin với thí sinh nam.

b) Đối với phần thi cứu trợ.

- Phần chơi cứu trợ sẽ do đội cứu trợ quyết định.

- Phần chơi cứu trợ chỉ diễn ra trong khoảng  từ câu 1 đến câu 20, nghĩa là sau câu hỏi số 20 mà chưa nhận được tín hiệu “Cứu trợ” từ đội cưu trợ thì phần chơi sẽ không diễn ra, các thí sinh bị loại không có cơ hội quay trở lại sàn thi đấu.

- Số lượng người được cứu trợ phụ thuộc vào kết quả của đội chơi cứu trợ và lá thăm hệ số nhân (gồm có 6 lá thăm may mắn: 0.5, 1, 2, 3, 4, tất cả).

c) Đối với các giám sát viên.

- 20 giám sát là thành viên đội xung kích Viện NN&TN và BCH Đoàn Viện

- Mỗi giám sát viên phụ trách 5 thí sinh theo hàng đã phân công.

- Nhiệm vụ của giám sát viên: theo dõi quá trình ghi đáp án, giơ bảng đáp án và kiểm soát đáp án sau khi BTC công bố đáp án cho mỗi câu hỏi.

d) Đối với khán giả.

- Trong suốt quá trình thi đấu phải giữ gìn trật tự, không nhắc đáp án cho các thí sinh tham gia thi đấu

- Đến phần thi dành cho khán giả, mọi người có cơ hội trả lời, đáp án đúng sẽ nhận được phần quà của BTC.

- Khán giả có quyền tham gia cứu trợ phi máy bay có ghi đáp án của mình khi nhận được lời cứu trợ từ thí sinh thi duy nhất trên sàn đấu (để tạo ấn tượng mong khan giả theo chỉ dẫn của MC phi máy bay vào cùng lúc ).

Lưu ý khán giả nên mang theo bút để có thể hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh.

TM. BTV ĐOÀN VIỆN

Bí thư