Bài báo công bố các kết quả nghiên cứu về ảnh hưởng của nano bạc đến sinh trưởng phát triển, mức độ nhiễm sâu bệnh và năng suất giống cà chua NH2764 trong vụ Đông Xuân 2014-2015 tại Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An. Kết quả nghiên cứu cho thấy: Ở mức nồng độ 4ppm, giống cà chua NH2764 có thời gian sinh trưởng dài nhất (132 ngày), đạt tổng số lá cao nhất (32,3 lá) và đường kính gốc lớn nhất (13,41 mm). Hiệu lực phòng trừ sâu bệnh tăng dần theo nồng độ nano bạc, đạt cao nhất ở nồng độ 10ppm (75,02% đối với sâu đục quả; 43,29 và 49,88% đối với bệnh khảm lá và bệnh đốm quả). Ở nồng độ 4 và 6 ppm, các yếu tố cấu thành năng suất của giống NH2764 (như tỷ lệ đậu quả, khối lượng quả/cây, khối lượng trung bình quả) cao hơn so với các công thức khác. Năng suất thực thu đạt cao nhất ở nồng độ 6ppm (tương ứng 61,47 tấn/ha), cao hơn 34,5% so với công thức đối chứng.

Nguyễn Văn Hoàn - Bộ môn BVTV 

File đính kèm:bb_nong_do_nano_bac_1011.pdf