Năm 2016, Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Vinh tuyển sinh đại học chính quy gồm 3 ngành Nuôi trồng thủy sản, Nông học và Khuyến Nông thuộc Nhóm 3 – Khối ngành Nông Lâm Ngư, môi trường, (ngành Kinh tế nông nghiệp tuyển sinh theo Nhóm 1 – Khối ngành Kinh tế).

Các môn xét tuyển vào ngành Nuôi trồng thủy sản, Nông học, Khuyến nông từ kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Toán, Lý, Hóa; Toán, Hóa, Sinh; Toán, Văn, Tiếng Anh

Ngoài ra Nhà trường còn xét tuyển theo học bạ (xem chi tiết phía dưới)

I. THÔNG TIN CHUNG

- Năm 2016, Trường Đại học Vinh tuyển sinh chỉ tiêu đại học chính quy thuộc nhóm 3 (Khối ngành Nông lâm ngư, Môi trường) có 590 chỉ tiêu

- Tuyển sinh trong cả nước.

- Lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia làm căn cứ xét tuyển.

- Thời gian các đợt xét tuyển theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Điểm ưu tiên sẽ được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Đối với 3 ngành: Nông học, Nuôi trồng thủy sản và Khuyến nông ngoài lấy kết quả kỳ thi THPT Quốc gia để xét tuyển, Nhà trường còn xét tuyển theo học bạ với các tiêu chí sau:

+ Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

+ Tổng điểm các môn: Toán học, Hóa học, Sinh học của cả 3 năm THPT (06 học kỳ) đạt 99.0 điểm trở lên.

- Chỉ tiêu của từng nhóm ngành tham khảo tại cuốn "Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2016" (Trường Đại học Vinh - trang 203); website Trường Đại học Vinh: http://vinhuni.edu.vn/tuyen-sinh/dai-hoc-chinh-quy/seo/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-cao-dang-he-chinh-quy-nam-2016-61532; trang tra cứu tuyển sinh của các Báo điện tử: Dân trí, Vietnamnet, Nghệ An.

II. CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Đăng ký xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia

- Phiếu đăng ký xét tuyển đợt 1 (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo) thí sinh được đăng ký tối đa 2 ngành theo tổ hợp môn xét tuyển của Trường (ghi cả phần chữ và mã quy định tương ứng theo phụ lục kèm theo). Các nguyện vọng được xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2.

- Một phong bì đã dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

- Lệ phí xét tuyển: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển theo 3 cách:

+ Cách 1: Qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh gửi về địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh (Số 182, đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), điện thoại: 0383.856394, 0388.988989.

+ Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tiếp qua mạng (xem hướng dẫn cách thức đăng ký trên website Trường Đại học Vinh: http://vinhuni.edu.vn/)

+ Cách 3: Nộp trực tiếp tại Trường Đại học Vinh (qua phòng Đào tạo).

2. Đăng ký xét tuyển theo học bạ (đối với các ngành Nông học, Nuôi trồng thủy sản và Khuyến nông)

Đối với các ngành Nông học, Nuôi trồng thủy sản và Khuyến nông: Ngoài phương thức xét tuyển sử dụng kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 được đăng ký như ở mục II.1, thí sinh còn có thể đăng ký xét tuyển theo học bạ. Hồ sơ gồm:

- Bản photocoppy có công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT(hoặc tương đương).

- Bản sao học bạ có công chứng hoặc bảng ghi kết quả điểm các môn: Toán học, Hóa học, Sinh học của cả 3 năm THPT (06 học kỳ) có xác nhận của Trường theo học (ký tên và đóng dấu).

- Lệ phí xét tuyển: theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh gửi về địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường Đại học Vinh (Số 182, đường Lê Duẩn, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An), điện thoại: 0383.856394, 0388.988989 hoặc nộp trực tiếp tại Trường Đại học Vinh (qua phòng Đào tạo).

III. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ ĐỢT XÉT TUYỂN THỨ NHẤT

- Từ ngày 01/8/2016 đến 17h00', ngày 12/8/2016.

- Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường: Buổi sáng từ 8h00' - 11h00', buổi chiều từ 14h00' - 17h00' (cả ngày lễ và Chủ nhật).

- Hồ sơ không đúng quy định sẽ không được xét tuyển và không trả lại.

- Nếu còn thiếu chỉ tiêu, Nhà trường sẽ tổ chức xét tuyển đợt bổ sung.

- Thí sinh trúng tuyển đợt 1 nạp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi kỳ thi THPT Quốc gia 2016 về Trường Đại học Vinh để làm thủ tục nhập học (bản gốc).

IV. NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN VÀO NHÓM NGÀNH

Trên cơ sở đăng ký xét tuyển của thí sinh và điểm chuẩn xét tuyển đối với các tổ hợp môn của nhóm ngành, Hội đồng tuyển sinh Nhà trường xét tuyển thứ tự theo tổng điểm (kể cả điểm khu vực và điểm ưu tiên nếu có) từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu của nhóm ngành.

Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,5 (nửa điểm).

BAN CHỦ NHIỆM KHOA NÔNG LÂM NGƯ