Nhiều loại cá giống gồm các loại cá chép, mè, trắm... đã được lãnh đạo, sinh viên các khóa của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Trường Đại học Vinh) thả xuống sông Lam để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

 

Chiều 31/3, lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, sinh viên của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên (Trường Đại học Vinh) đã tiến hành lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên. Đây là lần thứ hai Viện Nông nghiệp và Tài nguyên làm lễ thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

Hoạt động này cũng là một trong những hoạt động hướng tới chào mừng lễ kỷ niệm 59 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959-1/4/2018).


Nhiều loại cá được các sinh viên, thầy cô thả xuống sông Lam.

Tiến sỹ Nguyễn Đình Vinh - Phó Viện trưởng, phụ trách Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cho biết, mục đích của buổi lễ thả cá về tự nhiên nhằm tuyên truyền cho sinh viên biết về ngày truyền thống của ngành, từ đó xây dựng lòng yêu ngành nghề trong mỗi người, mỗi sinh viên.

“Hoạt động giúp sinh viên ngành thủy sản và các cán bộ đoàn hội của Viện biết về các cơ sở, trại thực nghiệp, nơi học tập, nghiên cứu của cán bộ, sinh viên Viện. Không những thế, việc thả cá về tự nhiên còn góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, giúp phát triển các giống loài cá trong tự nhiên”, thầy Nguyễn Đình Vinh chia sẻ về buổi lễ.


"Việc thả cá về tự nhiên còn góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, giúp phát triển các giống loài cá trong tự nhiên”, thầy Nguyễn Đình Vinh chia sẻ về buổi lễ.

Dịp này lãnh đạo Viện và các sinh viên đã thả nhiều loại cá gồm cá trắm, mè, chép... với trị giá hàng triệu đồng. Đây là các giống cá do trại Thực nghiệm nuôi trồng thủy sản ngọt thuộc Viện Nông nghiệp và Tài nguyên cung cấp.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày truyền thống ngành và nhằm giáo dục ý thức bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường cho các em sinh viên đang học tập tại trường.

Theo báo Dân trí  điện tử