TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

VIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ TÀI NGUYÊN

TUYỂN SINH ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021

Căn cứ kế hoạch tuyển sinh hệ đào tạo Đại học chính quy năm 2021, Viện Nông nghiệp và Tài Nguyên - Trường Đại học Vinh thông báo tuyển sinh như sau:

Về chúng tôi:

- Ngành Nông học bắt đầu đào tạo từ năm 2002 với đội ngũ Giảng viên có năng lực chuyên môn cao, nhiệt huyết với nghề, trong đó có 9 Tiến sĩ, 2 Nghiên cứu sinh và 2 Thạc sĩ.

- Ngành đào tạo: Kỹ sư Nông học, Mã ngành: 7620109

- Hệ đào tạo: Đại học chính quy

- Chỉ tiêu tuyển sinh: 60 sinh viên

Cơ hội đối với sinh viên:

Trong quá trình học tập tại Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, sinh viên có thể:

- Tham gia chương trình tu nghiệp sinh tại Israel với thu nhập cao (20 triệu đồng/tháng) và được làm việc với nền nông nghiệp hiện đại bậc nhất trên thế giới.

- Được thực hiện các  nội dung thực tập (Giáo trình, Rèn nghề và Tốt nghiệp) tại các Doanh nghiệp về Nông nghiệp công nghệ cao và được trả lương.

- Được tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học từ cấp cơ sở đến cấp Nhà nước.

- Được hưởng các chế độ học bổng theo quy định của Nhà trường.

Triển vọng sau khi tốt nghiệp:

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có môi trường làm việc đa dạng với nguồn thu nhập cao và ổn định, cụ thể:

- Các cơ quan Nhà nước về quản lý nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và PTNT, Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, cán bộ công chức cấp xã phụ trách Nông nghiệp).

- Các cơ quan nghiên cứu như Viện, Trường và các Trung tâm thuộc tỉnh, huyện.

- Làm việc cho các Doanh nghiệp lớn trong Nông nghiệp như Tập đoàn Dabaco, Tập đoàn TH, Công ty CP Hải Nguyên, Công ty TNHH Đầu tư sản xuất PTNN VinEco, Công ty TNHH Dalat Hasfarm, Công ty TNHH sản xuất Bejo Việt Nam.

- Làm việc ở nước ngoài theo diện Kỹ sư ở Nhật Bản, Mỹ, Úc với nguồn thu nhập trên 40 triệu/tháng.

- Du học sau Đại học ở các nước phát triển như Úc, Canada, New Zealand, Hà Lan…

Cơ sở vật chất:

- Hệ thống Giảng đường, Phòng thí nghiệm, Trại thực nghiệm được đầu tư đồng bộ và hiện đại theo Dự án WorldBank.

- Làng sinh viên được đầu tư đồng bộ về hạ tầng, có đầy đủ các dịch vụ như Ký túc xã, Wifi miễn phí, Thư viện, Nhà ăn, Khu thể thao, Dịch vụ bán hàng tự động…, trong đó 100% sinh viên theo học tại Viện Nông nghiệp và Tài nguyên được ở Ký túc xã miễn phí.

Phương thức tuyển sinh:

- Phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và năm 2020 trở về trước.

- Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả học tập ở bậc THPT. Điểm xét tuyển là điểm tổng kết năm lớp 12 của các môn tổ hợp + điểm ưu tiên, khu vực >=18 điểm.

- Phương thức 3: Tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Vật lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); B08 (Toán, Sinh, Tiếng Anh), D01 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh)

Thông tin liên hệ:

- TS. Nguyễn Hữu Hiền - Trưởng bộ môn; Điện thoại: 0978.038.777