Nhằm đánh giá kết quả mô hình trồng lúa chất lượng cao (giống  Bắc Thơm 7) theo hướng VietGap tại 3 xã Hòa Sơn, Thịnh Sơn và Yên Sơn của huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, từ đó xác định một số định hướng và giải pháp phát triển mô hình trồng lúa chất lượng cao tại huyện Đô Lương.

Sáng ngày 19 tháng 05 năm 2017 tại Ủy ban Nhân dân xã Thịnh Sơn, huyện Đô Lương, Trường Đại học Vinh cùng Tập đoàn TH phối hợp với UBND huyện Đô Lương tổ chức Hội nghị đầu bờ giới thiệu mô hình trồng lúa chất lượng cao theo hướng VietGap.

Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Trung Thành phó chủ tịch UBND huyện Đô Lương, các phòng ban cấp huyện, Đại diện lãnh đạo các xã triển khai mô hình; Tập đoàn TH cùng đại diện trường Đại học Vinh, BCN khoa Nông Lâm Ngư cùng với các thầy cô nhóm nghiên cứu triển khai dự án và toàn thể bà con nông dân triển khai mô hình của 3 xã dự án tham gia.

Đánh giá chung tại hội nghị đều cho thấy mô hình triển khai đúng tiến độ và đạt yêu cầu kỹ thuật đề ra. Bà con nông dân đều phấn khởi với kết quả đạt được!

Đây là mô hình hợp tác giữa 4 nhà: Nhà nông (các hộ dân), Nhà nước (chính quyền cấp xã, huyện), Nhà khoa học (Khoa Nông Lâm Ngư, trường Đại học Vinh) và Nhà doanh nghiệp (Tập đoàn TH). Trên cơ sở doanh nghiệp hỗ trợ đầu tư đầu vào và thu mua lúa đầu ra, trường Đại học Vinh hỗ trợ về mặt khoa học kỹ thuật, Chính quyền đồng ý, hỗ trợ về chủ trương chính sách và sự tham gia tích cực của người dân, mô hình thành công đã khẳng định một hướng đi mới trong sản xuất lúa chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Họp dân triển khai mô hình

Cấp phát giống cho bà con nông dân

Triển khai gieo trồng

Người dân chăm bón đúng quy trình hướng dẫn