Ngày 9/12/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức thành công Lễ Tổng kết và trao giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2022.

Năm 2022, có hơn 400 công trình đến từ 98 cơ sở giáo dục đại học trong toàn quốc tham gia và đã có 60 công trình thuộc 37 trường đại học lọt vào vòng chung khảo. Tại buổi lễ, BTC đã trao thưởng giải nhất và giải nhì của các sinh viên/nhóm sinh viên đạt giải, đồng thời tặng bằng khen cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên năm 2022.

Trường Đại học Vinh tự hào có 3 nhóm sinh viên lọt vào vòng chung khảo và đều đạt giải nhì. Bao gồm:

(1). Đề tài: Một số đặc điểm sinh học, sinh thái và thử nghiệm biện pháp phòng trừ sâu vẽ bùa (Phyllocnistis citrella Stainton) hại cam tại Nghệ An. Do nhóm sinh viên Viện Nông nghiệp và Tài nguyên thực hiện dưới sự hướng dẫn của TS. Thái Thị Ngọc Lam.

(2). Đề tài: Nghiên cứu nhân tố ảnh hưởng tới kết quả học tập các học phần đồ án theo hướng tiếp cận CDIO của sinh viên trường Đại Học Vinh. Do nhóm sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Kinh tế thực hiện dưới sự hướng dẫn ThS. Hoàng Thị Thúy Vân.

(3). Đề tài: Nghiên cứu tác động của vốn xã hội đến hành vi khởi nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Do nhóm sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Kinh tế thực hiện dưới sự hướng dẫn TS. Trần Quang Bách.

Đối với nhóm sinh viên của Viện Nông nghiệp và tài nguyên gồm 6 thành viên đến từ ngành Nông học:

1. Nguyễn Thị Hiền – Lớp K59 Nông học (Nhóm trưởng)

2. Nguyễn Thị Bình Nhi - Lớp K59 Nông học

3. Phạm Thị Huyền Nhi - Lớp K59 Nông học

4. Sầm Đỉnh Lực - Lớp K59 Nông học

5. Và Bá Thương - Lớp K59 Nông học

6. Hoàng Nhật Sang - Lớp K60 Nông học

Thành tích mà nhóm nghiên cứu đã đạt được là điểm sáng trong hoạt động NCKH của Viện năm 2022. Thành công này sẽ là động lực lan tỏa tinh thần NCKH, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Năm 2023, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên tiếp tục tuyển sinh và đào tạo Đại học chính quy các ngành: Nuôi trồng thủy sản, Nông học, Chăn nuôi (Chăn nuôi và Chăn nuôi chuyên ngành Thú y), Quản lí đất đai, Quản lí Tài nguyên và Môi trường.

Với các hình thức xét tuyển mã: 100, 200, 301, 303, 402.

Các tổ hợp xét tuyển: A00, B00, B08, D01

Để trở thành sinh viên Viện Nông nghiệp và Tài nguyên với môi trường học tập tốt, chương trình đào tạo tiếp cận CDIO, cơ hội thực tập sinh nước ngoài, thực tập tại các doanh nghiệp và nhu cầu tuyển dụng nhân lực từ doanh nghiệp cao; để có cơ tham gia Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học các cấp cũng như nhiều hoạt động khác, các bạn thí sinh vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ:

Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Đại học Vinh.

Website: https://viennntn.vinhuni.edu.vn/

Fanpage: Viện Nông nghiệp và Tài nguyên – Trường Đại học Vinh

Điện thoại liên hệ:

- Thầy Nguyễn Đình Vinh – Viện trưởng: 0914.970.709

- Thầy Đậu Khắc Tài – Phó Viện trưởng, phụ trách BM QL TN&MT: 0917.183.368

- Thầy Lê Minh Hải – Phó Viện trưởng: 0912.383.216

- Cô Phạm Mỹ Dung – Trưởng bộ môn Thủy sản: 0948.231.430

- Thầy Nguyễn Hữu Hiền – Trưởng bộ môn Khoa học cây trồng: 0978.038.777

- Cô Tạ Thị Bình – Trưởng bộ môn Chăn nuôi – Thú y: 0984.596.189

- Thầy Trần Đình Du – Trưởng bộ môn Quản lí đất đai: 0981.995.009

- Cô Thái Thị Ngọc Lam – Trợ lí đào tạo: 0973.059.838

Một số hình ảnh tại Lễ tổng kết và trao giải: