Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay của nhân dân các bộ tộc Lào, chiều ngày 13 tháng 04, LCĐ khoa Nông Lâm Ngư đã đến thăm và chúc mừng các bạn LHS Lào tại KTX sinh viên Lào cơ sở 2 trường Đại học Vinh. Tại đây, các bạn LHS và các bạn đoàn viên trong LCĐ đã cùng nhau nâng ly chúc mừng năm mới, hát tặng nhau những ca khúc về đất nước Lào, về vùng miền Tây Nghệ An và ca ngợi mối tình son sắt Việt Lào. Bạn Cherkhang (CĐ 50 KN&PTNT) tâm sự “Tết đến bọn em cũng nhớ nhà lắm, nhưng vì còn bận học nên không thể về nhà được”.

Hiện nay, có 4 bạn LHS Lào theo học ngành Nông Lâm Ngư tại cơ sở 2 của trường Đại học Vinh. Mặc dù chuyển xuống cơ sở mới, xa bạn bè đồng hương nhưng các bạn LHS Lào tại khoa Nông Lâm Ngư đã rất cố gắng trong học tập, tham gia nhiệt tình vào các hoạt động VHVN-TDTT của LCĐ cũng như xây dựng khu phòng ở sạch sẽ, ngăn nắp. Bên cạnh đó, những chi đoàn có sinh viên Lào đang theo học đã tổ chức các hoạt động giúp đỡ các bạn trong việc tiếp thu bài trên lớp cũng như ôn thi học phần, lôi cuốn các bạn vào các hoạt động NCKH. Trong 2 năm học qua, các bạn LHS Lào đã cùng các bạn SV Việt Nam chia sẻ những khó khăn ban đầu, cùng với khoa Nông Lâm Ngư đạt được nhiều thành tích tốt đẹp.

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu đầm ấm tại KTX sinh viên Lào - cơ sở 2  ĐH Vinh

Bài và ảnh: LCĐ khoa Nông Lâm Ngư