Năm 2014, khoa Nông Lâm Ngư tuyển sinh 4 mã ngành bao gồm: Kinh tế nông nghiệp, Nuôi trồng thủy sản, Khuyến nông và ngành Nông học. Trong đó ngành Kinh tế nông nghiệp tổ chức thi theo phương thức thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 3 ngành còn lại tuyển sinh theo phương thức xét tuyển.

Chúng tôi xin giới thiệu với các thí sinh và các bậc phụ huynh về phương thức xét tuyển 3 ngành nói trên của khoa Nông Lâm ngư (Các thông tin được trích dẫn trong: Đề án tuyển sinh Đại học hệ chính quy giai đoạn 2014 – 2016 của Trường Đại học Vinh):

1. Phương thức xét tuyển

1.1. Các ngành xét tuyển gồm:

1. Nông học - Mã ngành: D620109

2. Khuyến nông - Mã ngành: D620102

3. Nuôi trồng thủy sản - Mã ngành: D620301

1.2. Tiêu chí xét tuyển:

- Tốt nghiệp Trung học Phổ thông (THPT) hoặc tương đương.

- Tổng điểm các môn: Toán học, Hóa học, Sinh học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 (05 học kỳ x 3 môn) đạt 90 điểm trở lên (trung bình điểm tổng kết học kỳ mỗi môn trên 6.0 điểm). Điểm ưu tiên (nếu có) sẽ được tính đối với những thí sinh có tổng điểm từ 90 điểm trở lên.

- Đạo đức xếp loại khá trở lên.

- Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển.

1.3. Nguồn tuyển: Xét tuyển thí sinh trong cả nước.

Lưu ý: Thí sinh có nguyện vọng nộp hồ sơ xét tuyển vào 03 ngành trên của Trường Đại học Vinh vẫn được đăng ký dự thi tuyển sinh đại học, cao đẳng theo kỳ thi tuyển sinh chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức và được nộp đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung (NV2) đối với các ngành còn chỉ tiêu.

2. Quy trình xét tuyển

2.1. Hồ sơ xét tuyển gồm:

- Hồ sơ ĐKDT đại học năm 2014 (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo)

- Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Trường Đại học Vinh, có ở file đính kèm dưới)

- Học bạ THPT (phô tô công chứng)

- Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (phô tô công chứng)

- Giấy chứng nhận ưu tiên nộp bản phô tô công chứng (nếu có)

- 3 ảnh chân dung mới cỡ 3 x 4.

2.2 Thời gian, phương thức và địa điểm nhận hồ sơ

Đợt 1:

- Từ 17/3/2014 – 17/4/2014:

Nộp phiếu đăng kí dự thi và hồ sơ đăng kí xét tuyển (theo quy định tại mục 2.1) tại các địa điểm do sở giáo dục và đào tạo quy định.

- Từ 18/4/2014 - 25/4/2014:

Tiếp tục Nộp phiếu đăng kí dự thi và hồ sơ đăng kí xét tuyển tại tại Phòng Đào tạo Trường Đại học Vinh, Địa chỉ: Số 182 Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

Chú ý: Những thí sinh chưa có đầy đủ các giấy tờ theo quy định, trong Phiếu đăng kí dự thi phải chỉ ra những giấy tờ còn thiếu.

Đợt 2:

Từ 21/6/2014 – 26/6/2014 nộp bổ sung hồ sơ: Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (phô tô công chứng).

b) Địa điểm: Phòng Đào tạo Trường Đại học Vinh, Địa chỉ: Số 182 Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An.

c) Phương thức:

- Nộp trực tiếp tại Phòng Đào tạo Trường Đại học Vinh.

- Gửi phát nhanh qua bưu điện về: Phòng Đào tạo - Trường Đại học Vinh, 182 Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Nghệ An.

2.3. Thời gian xét tuyển

- Đối với 3 ngành: Nông học, Khuyến nông, Nuôi trồng thủy sản từ 28/6/2014-30/6/2014.

- Thời gian kết thúc xét tuyển trước 31/10/2014.

2.4. Quy trình xét tuyển:

- Thành lập Hội đồng xét tuyển:

+ Bước 1: Sơ tuyển sau khi thí sinh nộp hồ sơ.

+ Bước 2: Xét tuyển đối với 3 ngành: Nông học, Khuyến nông, Nuôi trồng thủy sản.

- Nguyên tắc xét tuyển:

+ Lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu của các ngành. Riêng đối với 3 ngành Nông học, Khuyến nông, Nuôi trồng thủy sản lấy thêm kết quả thi môn Toán học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu.

- Chính sách ưu tiên: Thực hiện theo đúng Quy chế tuyển sinh đại học và cao đẳng của Bộ Giáo dục và Đào tạo; thí sinh thuộc diện ưu tiên được cộng điểm ưu tiên theo mức điểm được hưởng vào tổng điểm chung để xét tuyển.

- Lệ phí tuyển sinh: Thực hiện theo quy định hiện hành.

- Chỉ tiêu tuyển sinh:

+ Nông học: 200 chỉ tiêu

+ Khuyến nông: 200 chỉ tiêu

+ Nuôi trồng thủy sản: 200 chỉ tiêu

Vậy Khoa Nông Lâm Ngư xin thông báo để các thí sinh và các bậc phụ huynh được biết và tham gia. Mọi thông tin xin phản hồi qua số Điện thoại: 0388 909 293 (Văn phòng khoa Nông Lâm Ngư)

Ngọc Toàn

Phieu_dang_ky_xet_tuyen_DHV_142403181800.doc