Xác định mục tiêu đào tạo của Khoa Nông Lâm Ngư – Đại học Vinh là đáp ứng nhu cầu xã hội. Đồng thời, để tạo các cơ hội việc làm cho các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, Ban chủ nhiệm khoa Nông Lâm Ngư, Bộ môn thủy sản đã liên hệ một số công ty có uy tín, phát triển mạnh về lĩnh vực thủy sản để sinh viên được thực tập nghề, thực tập tốt nghiệp và làm việc tại đó.

Hơn thế, cứ đến mùa sinh viên chuẩn vị thực tập hay tốt nghiệp thì đều có một số công ty đến làm việc với BCN khoa, đồng thời  phỏng vấn tuyển dụng.

Cụ thể, vào 8h ngày 21 tháng 5 năm 2013, tại nhà A5 – Cơ sở 2 – Đại học Vinh, Các Đại diện từ Công Ty cổ phần CP Việt Nam (chuyên sản xuất, nuôi và kinh doanh các sản phẩm chăn nuôi, thủy sản) bao gồm: ông Nguyễn Văn Dần -Giám đốc nhân sự- Công ty CP Việt Nam; ông Hoàng Xuân Thọ - Phó Giám đốc kinh doanh Quản lý thị trường; Ông Đào Hoàng Đẳng – Trưởng phòng tổ chức; ông Nguyễn Anh Tuấn – Quản lý kỹ thuật khu vực phía Bắc đã đến Cơ sở 2 – Đại học Vinh  và phỏng vấn sinh viên thủy sản khóa 50. Đại diện phía công ty cho biết thông tin về tuyển dụng đợt này như sau: chỉ tiêu 30 người, công việc: nhân viên kinh doanh (thị trường về thức ăn NTTS); nơi làm việc: khắp cả nước. Mức lương khởi điểm: 4.000.000 đồng trở lên.

Mặc dù, trong không khí mùa hè nóng bức, nhiệt độ gần 40 độ (Vinh, Nghệ An), nhưng sinh viên ngành thủy sản (khóa 50, 51, 52) đều háo hức, vui vẻ đến tham gia phỏng vấn.  Với hy vọng, sẽ được tham gia phỏng vấn và sẽ được trúng tuyển vào làm tại công ty CP Việt Nam.

GV. Tổ thủy sản mặn lợ - Khoa Nông Lâm Ngư.

Bài và ảnh: Phạm Mỹ Dung