Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024 của Dự án “Đào tạo ngành Chăn nuôi và ngành Thú y tiên tiến tại Trường Đại học Vinh đã được chính phủ Hàn Quốc phê duyệt triển khai tại Trường Đại học Vinh. Ngày 05 tháng 10 năm 2024, Trường Đại học Vinh, Trường Đại học Quốc gia Jeonbuk – Hàn Quốc phối hợp với Trường Đại học Nông Lâm Huế - Đại học Huế đã tổ chức Khai mạc khoá tập huấn “Nâng cao năng lực giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực Chăn nuôi, thú y” cho giảng viên Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Đại học Vinh. Khoá tập huấn sẽ diễn ra từ ngày 05 đến 15 tháng 10 năm 2024, với các mục tiêu: (1) Tăng cường năng lực giảng dạy và nghiên cứu cho đội ngũ giảng viên ngành chăn nuôi, thú y của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Đại học Vinh; (2) Giúp đội ngũ giảng viên ngành chăn nuôi, thú y của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Đại học Vinh tiếp cận và nắm bắt các phương pháp chẩn đoán, phân tích một số bệnh thường gặp trên vật nuôi tại Việt Nam hiện nay; (3) Tăng cường năng lực nghiên cứu cho đội ngũ giảng viên ngành chăn nuôi, thú y.

Đến tham dự buổi khai mạc khoá tập huấn, về phía Trường Đại học Nông Lâm Huế có: PGS.TS. Trần Thanh Đức – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Văn Đức - Trưởng phòng đào tạo; TS. Trần Quang Vui – Phó trưởng Khoa Chăn nuôi thú y; PGS.TS. Nguyễn Xuân Hoà - Trưởng Bộ môn thú y, cùng các giảng viên Khoa Chăn nuôi thú y; Về Phía Trường Đại học Vinh tham dự buổi khai mạc có: TS. Nguyễn Đình Vinh - Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên; TS. Tạ Thị Bình – trưởng Bộ môn Chăn nuôi thú y; TS. Phạm Mỹ Dung - Trưởng Bộ môn Thuỷ sản; cùng các giảng viên tham gia giảng dạy ngành Chăn nuôi thú y, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

Phát biểu tại buổi khai mạc, thay mặt Trường Đại học Nông Lâm Huế, PGS.TS. Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu quá trình phát triển của nhà trường, những tiềm năng, năng lực giảng dạy, nghiên cứu của trường và định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời cũng mong muốn có sự hợp tác, chia s thông tin và phối hợp triển khai các hoạt động về chuyên môn, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Nông nghiệp, Chăn nuôi thú y và tài nguyên môi trường giữa nhà trường với Trường Đại học Vinh nói chung, Viện Nông nghiệp và Tài nguyên nói riêng.

PGS.TS. Trần Thanh Đức - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc

Tại buổi khai mạc, thay mặt Viện Nông nghiệp và Tài nguyên, Trường Đại học Vinh, TS. Nguyễn Đình Vinh - Viện trưởng đã phát biểu cảm ơn Trường Đại học Nông Lâm Huế, Khoa Chăn nuôi thú y đã tạo điều kiện phối hợp để triển khai khoá tập huấn; đồng thời cũng mong muốn thông qua khoá tập huấn này nhằm tăng cường năng lưc giảng dạy, nghiên cứu khoa học cho đội ngũ giảng viên trong lĩnh vực chăn nuôi thú y của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên và là tiền đề mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Đình Vinh - Viện trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc khoá tập huấn, thay mặt Khoa Chăn nuôi thú y - Trường Đại học Nông Lâm Huế, TS. Trần Quang Vui – Phó trưởng khoa đã giới thiệu quá trình phát triển, đội ngũ cán bộ, năng lực giảng dạy, nghiên cứu và định hướng phát triển của khoa trong thời gian tới. Đồng thời cam kết tập thể cán bộ của Khoa chăn nuôi thú y sẽ n lực, cộng tác nhằm chia sẽ thông tin và phối hợp triển khai các hoạt động về chuyên môn, nghiên cứu trong lĩnh vực chăn nuôi thú y để khoá tập huấn đạt kết quả tốt nhất.

TS. Trần Quang Vui – Phó trưởng khoa phát biểu tại buổi khai mạc

Một số hình ảnh của ngày đầu tiên trong khóa tập huấn

Tin bài: Viện Nông nghiệp và Tài nguyên