Ngày 30 tháng 5 năm 2012, được sự đồng ý của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Vinh (theo quyết định số 1416/QĐ-ĐHV), nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập khoa Nông Lâm Ngư và 20 năm đào tạo ngành Thủy sản. Khoa Nông Lâm Ngư tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ với chủ đề: “Khoa học công nghệ với sự phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ”. Tham dự hội thảo có PGS. TS. NGƯT. Đinh Xuân Khoa – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường Đại học Vinh, PGS. TS. Phạm Văn Chương – Viện trưởng viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ, GS. TS. Nguyễn Viết Tùng – nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Nghiệp I Hà Nội, PGS. TS. Trần Văn Ân – Trưởng phòng quản lý khoa học, TS. Nguyễn Quang Huy – Phó viện trưởng phân viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản, TS. Trương Xuân Lam – Viện Sinh thái & Tài nguyên sinh vật và đông đảo các nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các cơ quan, viện nghiên cứu, trường Đại học, các công ty trong và ngoài nước cùng tất cả cán bộ, học viên, sinh viên khoa Nông Lâm Ngư.
Chủ trì hội thảo gồm PGS. TS. Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, PGS. TS. Phạm Văn Chương – Viện trưởng viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ, TS. Trần Ngọc Hùng – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư.
Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:
Toàn cảnh hội thảo
Báo cáo: “Phát triển bền vững khu vực Bắc Trung Bộ: Thách thức và định hướng tiếp cận” của TS. Trần Ngọc Hùng – Trưởng khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Vinh.
Báo cáo: “Kết quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ Viện KHKT Bắc Trung Bộ giai đoạn 2006-2011 và định hướng 2020” của PGS. TS. Phạm Văn Chương – Viện trưởng viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ.
Báo cáo: “Kết quả bước đầu của nghiên cứu về cá chép lai thuận nghịch F1 giữa cá chép kính Hungary và cá chép vàng Indonesia tại Nghệ An” của PGS. TS. Nguyễn Kim Đường – Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Vinh.
Báo cáo: “Kết quả nghiên cứu chế phẩm sinh học trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng” của ThS. Nguyễn Thị Thúy – Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Vinh.
Báo cáo: “Ứng dụng kỹ thuật phân tích sản phẩm trao đổi chất trong nghiên cứu thực phẩm lên men” của TS. Lê Văn Điệp – Khoa Nông Lâm Ngư, Trường Đại học Vinh.
Tin: Lê Văn Điệp
Ảnh: Trần Ngọc Toàn