ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

ĐOÀN VIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ TÀI NGUYÊN

TP. Vinh, ngày 25 tháng 11 năm 2020

THỂ LỆ CUỘC THI “ĐƯỜNG ĐUA ĐIỂM A”

CHẶNG THỨ NHẤT HỌC KỲ 1 NĂM HỌC 2020 – 2021

I. Mục đích, ý nghĩa

- Thúc đẩy phong trào thi đua học tập của đoàn viên, sinh viên Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

II. Nội dung

2.1 Đối tượng tham gia

Tất cả sinh viên đang học tập hệ chính quy tại Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

2.2. Thời gian

Cuộc thi “Đường đua điểm A” sẽ diễn ra hàng kỳ trong các năm học bắt đầu từ học kỳ 1 năm học 2020 – 2021. Mỗi học kỳ là một chặng đua.

Đoàn viên tham gia cuộc thi sẽ đăng ký vào đầu kỳ, công bố kết quả và trao thưởng sau khi đã có đầy đủ kết quả học tập của các khóa, lớp trong học kỳ đó.

2.3. Cách thức tham gia

Vào đầu mỗi học kỳ, đoàn viên đăng ký tham gia tại chi đoàn, BCH chi đoàn lập danh sách đăng ký gửi lên cho BCH Đoàn viện.

Đoàn viện sẽ công bố danh sách tham gia trên trang subweb và fanpage của Viện.

2.4. Điều kiện xét chọn và giải thưởng

Điều kiện được xét giải thưởng

- Đăng ký tham gia cuộc thi trong thời gian thông báo của Ban tổ chức

- Tổng số tín chỉ đăng ký học tập trong mỗi học kỳ tối thiểu là 15 tín chỉ (không tính học phần GDTC và GDQP)

- Không có học phần đạt từ điểm C trở xuống.

- Tối thiểu 50% số học phần đạt điểm A (không tính học phần GDTC, GDQP, thực tập tốt nghiệm và học kỳ hè).

- Cách tính điểm xét giải: số học phần đạt điểm A x Số tín chỉ đạt điểm A

Giải thưởng sẽ tính theo điểm như trên xét từ cao xuống thấp.

- Trong trường hợp điểm xét thưởng bằng nhau, BTC sẽ căn cứ vào các tiêu chí sau: (1). Điểm trung bình chung tích lũy trong học kỳ; (2). Số học phần đạt điểm dưới A; (3). BTC xét dựa trên các tiêu chí khác trong trường hợp 2 tiêu chí trên vẫn bằng nhau.

Giải thưởng

Mỗi chặng đua sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì và 03 giải Ba

Phần thưởng gồm giấy khen của Viện trưởng Viện Nông nghiệp và Tài nguyên kèm tiền thưởng trích từ quỹ thi đua khen thưởng của Đoàn viện.

Các đoàn viên tham gia cuộc thi không đạt giải, không có học phần đạt từ điểm C trở xuống sẽ được Đoàn viện đề xuất TL QLSV cộng điểm khuyến khích vào điểm rèn luyện hàng kỳ và được nhận giấy chứng nhận tham gia chương trình của Đoàn viện.

III. Tổ chức thực hiện

- Ban học tập NCKH Đoàn viện xây dựng thể lệ, triển khai phát động đến các đoàn viên; đăng thông tin lên subweb, fanpage để tuyên truyền.

- BCH chi đoàn thông báo, lập danh sách gửi BCH Đoàn viện.

- BCH Đoàn viện chỉ đạo theo dõi, phối hợp với Trợ lý đào tạo, Trợ lý QLSV xét thưởng và cộng điểm rèn luyện khuyến khích đoàn viên tham gia.

Trên đây là kế hoạch cuộc thi “Đường đua điểm A”, chặng đua thứ nhất học kỳ 1 năm học 2020 – 2021 do Đoàn viện Nông nghiệp và Tài nguyên phát động, đề nghị các chi đoàn nghiêm túc triển khai và thực hiện.

Mọi vấn đề cần trao đổi liên hệ đồng chí Nguyễn Thị Hiền – PBT Đoàn viện, Trưởng ban học tập – NCKH (0373.509.360)

TM. ĐOÀN VIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ TÀI NGUYÊN

Bí thư