ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC VINH

ĐOÀN VIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ TÀI NGUYÊN

TP. Vinh, ngày 25 tháng 11 năm 2020

KẾ HOẠCH CUỘC THI

“PHÒNG Ở VĂN MINH – SẠCH ĐẸP”

I. Mục đích

Xây dựng ký túc xá Văn minh – Sạch đẹp – Thân thiện, phát huy nếp sống văn minh trong sinh viên và xây dựng hình ảnh sinh viên thời đại mới. Nâng cao tinh thần làm chủ, tự quản cho sinh viên trong học tập, rèn luyện và xây dựng các phòng ở sạch đẹp, an toàn, văn minh, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Viện Nông nghiệp và Tài nguyên.

II. Đối tượng tham gia

Toàn thể sinh viên đang ở nội trú tại KTX số 1, làng sinh viên CS2 trường Đại học Vinh.

III. Nội dung

3.1. Thời gian

- Cuộc thi diễn ra tất cả các tháng khi có sinh viên học tập trung tại trường, bắt đầu từ tháng 12/2020.

3.2. Tiêu chuẩn thi đua

- Tiêu chuẩn văn minh

35 điểm

- Tiêu chuẩn sạch đẹp

35 điểm

- Tiêu chuẩn tham gia các phong trào

30 điểm

100 điểm

3.3. Kết quả xếp loại

- Đạt từ 91 điểm đến 100 điểm

Loại xuất sắc

- Đạt từ 81 điểm đến 90 điểm

Loại tốt

- Đạt từ 61 điểm đến 80 điểm

Loại khá

- Đạt từ 51 điểm đến 60 điểm

Loại trung bình

- Đạt dưới 51 điểm

Không đạt yêu cầu

Lưu ý: Điểm của mỗi phòng ở là điểm trung bình cộng điểm của tất cả các lần chấm điểm thường kỳ và đột xuất đối với phòng ở đó.

IV. Tổ chức thực hiện

4.1. Thực hiện thành lập “Đội sinh viên tự quản”, tuyên truyền, phát động Kế hoạch cuộc thi “Phòng ở văn minh – sạch đẹp”.

4.2. Ban giám khảo là thành viên “Đội sinh viên tự quản” và 1 đồng chí UV BTV Đoàn viện sẽ chấm điểm thi đua định kỳ 1 tuần/lần, kết hợp chấm đột xuất.

4.3. Điểm và xếp loại các phòng sẽ được công bố công khai trên trang thông tin thi đua của Đoàn viện, phòng đạt điểm cao nhất của tháng sẽ được giữ cờ thi đua và tiền thưởng 200.000 đồng/tháng (được trích từ quỹ thi đua khen thưởng của Đoàn viện). Xếp Nhất 3 tháng liên tục được giữ cờ mãi mãi.

Phòng đạt dưới 51 điểm sẽ phải đóng phạt 200.000 đồng/tháng.

4.4. Các sinh viên trong phòng ở đạt danh hiệu “Phòng ở văn minh – sạch đẹp” của học kỳ sẽ được cộng điểm rèn luyện tối đa là 5 điểm trong học kỳ đó.

Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Phòng ở văn minh – sạch đẹp” tại ký túc xá số 1, Làng sinh viên cơ sở 2 trường Đại học Vinh do Đoàn viện Nông nghiệp và Tài nguyên phát động tổ chức trong đoàn viên, sinh viên toàn viện. Đề nghị các chi đoàn triển khai sâu rộng đến toàn thể sinh viên và thực hiện tốt các nội dung.

Mọi vấn đề cần trao đổi liên hệ đồng chí Lê Đình Quế - Đội trưởng “Đội sinh viên tự quản” – SĐT: 0384673051.

TM. ĐOÀN VIỆN NÔNG NGHIỆP VÀ TÀI NGUYÊN

Bí thư